Xây dựng thương hiệu mạnh bằng SEO: 3 cách làm đơn giản

Bạn có biết rằng Google nhận được gần 4,2 tỷ truy vấn tìm kiếm hàng ngày? Ngoài ra, 75,1% tất cả các nhấp chuột cho một truy vấn được thu hút bởi ba kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google?

Trang web của bạn có bị lạc trong biển kết quả tìm kiếm không?

Để lên đầu SERPs, trang web của bạn cần SEO đúng mục tiêu trong số những thứ khác. Và, SEO nên được ưu tiên, không phải là suy nghĩ sau.

Ngay cả Google cũng nghĩ như vậy. Google nói rằng các thương hiệu cần thực hiện chiến lược SEO càng sớm càng tốt, tốt nhất là khi họ khởi chạy một trang web.

Một chiến lược SEO được xây dựng tốt có thể giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn và đánh bại đối thủ một cách hiệu quả.

Thật ấn tượng phải không?

Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích cách xây dựng thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng ba chiến thuật SEO đã được thử nghiệm.

Bắt đầu nào.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng SEO để xây dựng thương hiệu?

Xây dựng thương hiệu thông qua SEO không phải là một công việc đơn giản. Nó bắt đầu ngay cả trước khi bạn xây dựng trang web mang thương hiệu của mình, trong giai đoạn lập kế hoạch. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể nâng cao vị thế thương hiệu của mình trên Google sau này.

Bạn có thể tận dụng các thủ thuật SEO được đề cập bên dưới để tinh chỉnh chiến lược SEO và xây dựng thương hiệu của mình.

1. Tìm kiếm Nhãn hiệu Nail

Như tên của nó, các tìm kiếm có thương hiệu là các truy vấn có chứa tên thương hiệu của bạn. Hầu hết các tìm kiếm này đều có mục đích mua hàng cao vì người tìm kiếm đã biết những điều cơ bản về thương hiệu của bạn.

Ngoài các tìm kiếm không phải trả tiền, thương hiệu của bạn cũng cần hoạt động tốt trong các tìm kiếm có thương hiệu.

Lý do tại sao bạn hỏi?

Một số nghiên cứu tương quan SEO chứng minh rằng các thương hiệu hoạt động tốt trong các tìm kiếm có thương hiệu cũng xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm không phải trả tiền. Trên thực tế, khối lượng tìm kiếm có thương hiệu cải thiện thứ hạng của bạn thậm chí nhiều hơn so với Digital marketing (DA).

Hình ảnh qua Moz

Điều này có nghĩa là ngay cả khi trang web của bạn còn khá mới hoặc DA của bạn ít hơn mong muốn, bạn vẫn có thể hy vọng có thứ hạng tốt nếu vượt qua các tìm kiếm có thương hiệu. Để làm điều này, bạn cần có các từ khóa được gắn thương hiệu và / hoặc tạo các tìm kiếm có thương hiệu.

Một lý do rõ ràng khác khiến các tìm kiếm có thương hiệu quan trọng là chúng mang lại lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn. Những khách truy cập đang nhập các truy vấn về thương hiệu của bạn có thể chuyển đổi nhanh hơn những khách truy cập ngẫu nhiên tình cờ gặp trang web của bạn thông qua các tìm kiếm không phải trả tiền.

Trước khi tôi cho bạn biết các cách để xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm có thương hiệu, chúng ta hãy xem xét bốn loại tìm kiếm có thương hiệu trên Google.

(a). Truy vấn nghiên cứu thương hiệu-trực tuyến-mua-ngoại tuyến (ROPO)

Những người tìm kiếm nhập những truy vấn này đang ở giai đoạn cuối của kênh bán hàng và sẵn sàng chuyển đổi.

Hình ảnh qua Google

(b). So sánh thương hiệu

Những người tìm kiếm đang ở giữa kênh và so sánh thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Hình ảnh qua Google

(c). Truy vấn tìm kiếm điều hướng

Đây là những truy vấn chỉ có tên thương hiệu của bạn và được sử dụng để truy cập trang web của bạn.

Hình ảnh qua Google

Lý tưởng nhất là trang web của bạn nên xếp hạng đầu trong các tìm kiếm không phải trả tiền cũng như có trả tiền.

Nếu bạn không thống trị SERPs cho các truy vấn điều hướng, thì điều đó không phản ánh tốt về thương hiệu của bạn. Điều đó có thể có nghĩa là đối thủ cạnh tranh đã mua các cụm từ được gắn nhãn hiệu có chuyển đổi cao của bạn. Họ có thể thao túng thông điệp thương hiệu của bạn và chiếm đoạt các cơ hội nhấp chuột có giá trị từ thương hiệu của bạn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như SpyFu và SEMrush để kiểm tra các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang đặt giá thầu. Bạn sẽ phải đầu tư vào quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và đặt giá thầu để lấy lại các từ khóa được gắn thương hiệu của mình. Tôi biết nghe có vẻ lãng phí khi mua những từ khóa mà bạn đang xếp hạng một cách tự nhiên, nhưng nó không thể tránh khỏi.

Tin tốt?

Từ khóa có thương hiệu phù hợp với túi tiền của bạn và có độ cạnh tranh thấp. Ngoài ra, bạn có thể hướng mọi người đến các trang đích hoạt động tốt nhất và nhân số chuyển đổi của mình.

(d). Từ khóa có mục đích cao

Chúng bao gồm tên thương hiệu của bạn cùng với các sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật của bạn.

Hình ảnh qua Google

Bạn có thể cải thiện lượng tìm kiếm được gắn thương hiệu của mình theo những cách sau:

 • Trong khi tìm kiếm các từ khóa có thương hiệu để nhắm mục tiêu, đừng giới hạn bản thân với tên thương hiệu của bạn. Bao gồm cả URL, sản phẩm và các tính năng chính của bạn.
 • Bao gồm các lỗi chính tả và lỗi chính tả phổ biến trong tên của bạn.
 • Để thu hút mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn, hãy tận dụng tiếp thị đa kênh. Chọn các kênh tiếp thị phù hợp với miền, nhân khẩu học đối tượng và ngân sách của bạn.
 • Quảng cáo về thương hiệu của bạn bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng có liên quan và những người ủng hộ thương hiệu.
 • Nghĩ ra các chiến lược tiếp thị thú vị và hấp dẫn như quà tặng và cuộc thi.

2. Ace SEO tại chỗ

Tìm kiếm có thương hiệu có thể thu hút những người tìm kiếm có ý định mua hàng cao hơn. Tuy nhiên, các tìm kiếm không phải trả tiền là cách tốt nhất để thu hút người tiêu dùng trong giai đoạn nhận biết.

Không tin tôi?

Một trong hai thế kỷ thiên niên kỷ đã mua hàng từ một thương hiệu mà họ không hề biết đến, chỉ trên cơ sở các tìm kiếm không phải trả tiền trên điện thoại di động của họ.

Nếu bạn tối ưu hóa cấu trúc HTML của trang web từ góc độ SEO, thương hiệu của bạn có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên Google và thu hút sự chú ý của người tìm kiếm.

Bạn có thể áp dụng các chiến thuật này để hoàn thiện SEO tại chỗ của mình:

(a). Thêm từ khóa trong URL trang web của bạn

Nghiên cứu Backlinko được trích dẫn trước đó đã chỉ ra rằng việc kết hợp hoàn hảo các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu với URL trang web của mình có thể cải thiện rất nhiều tỷ lệ nhấp (CTR).

Hình ảnh qua Backlinko

Kết hợp truy vấn-từ khoá một phần cũng hoạt động, mặc dù không tốt. Vì vậy, hãy cố gắng giữ các URL trang của bạn càng gần với các từ khóa mục tiêu của chúng càng tốt.

Móc sắt?

Ngay cả Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google cũng khuyên bạn nên sử dụng các URL phù hợp với nội dung trang web của bạn, trùng với các từ khóa mục tiêu của trang web.

Hình ảnh qua Google

(b). Tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng bạn có thể thêm câu hỏi vào thẻ tiêu đề để cải thiện CTR lên 14,4%.

Nguyên nhân?

Hầu hết thời gian, những người tìm kiếm đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ trên Google. Đương nhiên, thẻ tiêu đề với các từ câu hỏi sẽ liên kết hoàn hảo với các truy vấn tìm kiếm có liên quan và sẽ được trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục cao hơn.

Thẻ tiêu đề phải dài từ 15-40 ký tự vì chúng có CTR tốt nhất. Thẻ tiêu đề dài hơn có nhiều phạm vi hơn để thêm từ khóa nhưng chúng nhận được ít nhấp chuột hơn thẻ ngắn hơn.

Tránh sử dụng các từ quyền lực trong tiêu đề của bạn, như cuối cùng, tốt nhất, mạnh mẽ, tuyệt vời nhất và hơn thế nữa. Chúng có thể kéo CTR của bạn xuống 13,9%. Google thích những tiêu đề thận trọng và coi những điều khoản này là chiêu trò câu khách.

Xem ba kết quả tìm kiếm hàng đầu cho truy vấn “cách viết tiêu đề bài đăng”. Bạn sẽ mong đợi những bài đăng có tiêu đề như “Cách viết những tiêu đề cực kỳ mạnh mẽ” sẽ là người chiến thắng, nhưng đáng ngạc nhiên là tất cả các kết quả hàng đầu đều khá ổn.

Hình ảnh qua Google

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích dòng tiêu đề như CoSchedule để kiểm tra độ mạnh của tiêu đề.

Thật thú vị, thẻ tiêu đề cảm xúc nhận được sự đồng tình từ Google. Các tiêu đề có tình cảm tiêu cực hoặc tích cực được xếp hạng cao hơn các tiêu đề trung lập. Đây là một ví dụ để chứng minh điểm này:

Hình ảnh qua Google

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tải trước các từ khóa của bạn trong thẻ tiêu đề của bạn vì trình thu thập thông tin của Google đọc từ trái sang phải.

Viết mô tả meta hoàn hảo

Google khuyên bạn nên viết một mô tả meta duy nhất cho mỗi trang vì chúng được sử dụng để tạo đoạn trích cho kết quả tìm kiếm.

Hãy ghi nhớ những điểm này khi soạn mô tả meta cho các trang của bạn:

 • Đưa các từ khóa mục tiêu vào đầu mô tả.
 • Duy trì giới hạn ký tự từ 155 đến 160.
 • Đừng lạm dụng từ khóa.
 • Tạo sự cấp thiết ở người đọc bằng cách nêu rõ trang sẽ mang lại giá trị như thế nào cho họ.

Làm phong phú nội dung trang của bạn với từ khóa

Nhồi nhét từ khóa là một trong những sai lầm SEO hàng đầu mà các nhà tiếp thị và nhà văn phạm phải. Cách tốt hơn là sử dụng từ khóa một cách chiến lược để nội dung của bạn hấp dẫn đối với trình thu thập thông tin của Google và hữu ích cho người đọc.

Ngoài việc nhúng các từ khóa vào tiêu đề trang, bạn cũng nên đưa chúng vào các tiêu đề phụ. Điều quan trọng là các từ khóa xuất hiện trong phần giới thiệu của bài đăng hoặc chú thích hình ảnh biểu ngữ của bạn.

Nếu trang của bạn có hình ảnh, hãy đảm bảo rằng tên file của chúng được tối ưu hóa giống như URL trang.

Sử dụng các từ khóa tương tự về mặt ngữ nghĩa (từ khóa LSI) trong toàn bộ nội dung trang của bạn, tự nhiên nhất có thể.

Hình ảnh qua Google

3. Chú ý đến SEO Off-Page

SEO Off-page đề cập đến các hoạt động bên ngoài trang web của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Xây dựng backlink với các trang web có thẩm quyền là trọng tâm của SEO off-page. Google coi các trang web có hồ sơ backlink mạnh là đáng tin cậy và xếp hạng chúng cao hơn. Các trang web như vậy cũng dễ thu hút khách truy cập và khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ để phân tích hồ sơ backlink của mình . Các công cụ này phân tích tính công bằng của các backlink của bạn cho các yếu tố sau:

 • DA của các trang web backlink đến trang web của bạn
 • Mức độ liên quan của nội dung được liên kết với ngữ cảnh trang của bạn
 • Sự mới mẻ của backlink

Nếu hồ sơ backlink của bạn yếu, bạn có thể sử dụng các chiến thuật sau để củng cố nó:

 • Phát hiện và thay thế tất cả các broken link bằng cách yêu cầu các trang web liên kết cập nhật các liên kết.
 • Viết guest post cho các trang web có thẩm quyền cao và đưa các liên kết của bạn vào nội dung bài đăng.
 • Kiếm các backlink bằng các nội dung trực quan có thể chia sẻ dễ dàng như đồ họa thông tin.
 • Nhân rộng chiến lược backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách thiết lập cảnh báo của Google để thông báo cho bạn khi nào và ở đâu các bài báo của họ được xuất bản.
 • Viết lời chứng thực cho các trang web của thương hiệu và sản phẩm bạn đang sử dụng. Có một cơ hội tốt là bạn sẽ được cung cấp một liên kết để đổi lại. Bạn cũng có thể tham gia podcast trực tuyến hoặc hội thảo trên web với các kênh phổ biến trong miền của bạn.
 • Trao đổi liên kết với các trang web xuất bản các blog thành công hoặc đăng các bài đánh giá hàng tuần.

Đây là một ví dụ:

Hình ảnh qua Google

Cần một mẹo chuyên nghiệp?

Nếu bạn sử dụng Email marketing (với ROI là 40 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu, ai sẽ không sử dụng?), Bạn có thể sử dụng email để khuyến khích các liên hệ liên kết đến trang web của bạn. Điều này hoạt động theo cả hai cách. Trang web của bạn kiếm được các backlink có giá trị. Ngoài ra, bản tin của bạn thu hút được nhiều người đăng ký hơn khi những người liên hệ khám phá trang web của bạn và tìm thấy nội dung có giá trị ở đó.

Đây là một số cách bạn có thể xây dựng uy tín thương hiệu của mình trong thị trường ngách của bạn và giành được một vị trí trong số những người yêu thích của Google.

Sẵn sàng xây dựng thương hiệu của bạn thông qua SEO?

SEO là một không gian phát triển nhanh chóng. Cho dù bạn sử dụng chiến thuật SEO nào để phát triển thương hiệu của mình, hãy hiểu rằng Google, cũng như người tiêu dùng, ưu tiên các thương hiệu đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các chiến thuật mà tôi đã trình bày trong bài viết này không? Viết chúng trong các bình luận. Tôi rất vui được trả lời.

0 Comments