Sự khác biệt giữa SEO và content marketing: Không phải ai cũng biết

Có một số chiến lược khác nhau trong phổ digital marketing. Hầu hết trong số đó là các thực thể độc đáo và khác biệt của riêng chúng, có thể dễ dàng phân biệt với nhau. Seo và content marketing là duy nhất theo nghĩa đó.

Chiến dịch ppc khác với thiết kế website. Social media marketing hoàn toàn khác với marketing qua email. Tuy nhiên, khi nói đến SEO và content marketing, các dòng bị mờ hơn vì chúng kết hợp với nhau một cách hoàn hảo.

Sự trùng lặp giữa SEO và tiếp thị nội dung

Mọi người nhầm lẫn về hai chiến lược vì một phần lớn của mỗi chiến lược trùng lặp với chiến lược kia. Bài viết này sẽ chỉ ra bất kỳ quan niệm sai lầm nào mà bạn có thể có về cả hai và giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chúng được sử dụng cùng nhau để tối đa hóa kết quả.

Seo là gì?

Các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm kết hợp nhiều chiến thuật khác nhau để cải thiện khả năng nội dung được người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy. Seo sử dụng nghiên cứu từ khóa, nhắm mục tiêu từ khóa, ánh xạ từ khóa, tối ưu hóa trên trang, tối ưu hóa ngoài trang, tạo nội dung và các yếu tố SEO kỹ thuật để cải thiện tối ưu hóa tổng thể của một trang hoặc một phần nội dung.

SEO có trọng tâm hẹp

Seo có trọng tâm cụ thể hơn vì nó chủ yếu dựa trên từ khóa. Đúng rồi; các công cụ tìm kiếm đã phát triển từ việc xếp hạng các website chỉ theo từ khóa, tuy nhiên, việc nhắm mục tiêu theo từ khóa là cần thiết để đảm bảo trang của bạn xuất hiện trước đúng đối tượng. Kết quả là một trang được tối ưu hóa sẽ không chỉ xếp hạng cho một từ khóa, mà còn cho một loạt các biến thể từ khóa.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một quá trình phân tích không chỉ để xác định đối tượng mà còn để tìm ra những gì họ nhập để tìm kiếm chủ đề và những gì cần thiết để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

SEO là kỹ thuật

Seo liên quan đến các thay đổi và bổ sung gia tăng liên tục đưa trang của bạn đến gần đầu các tìm kiếm hơn. Seo vượt ra ngoài nội dung để cải thiện các khía cạnh kỹ thuật của hiệu suất mà các công cụ tìm kiếm coi là tín hiệu xếp hạng tích cực.

Các vấn đề kỹ thuật ảnh hưởng đến index là một thành phần chính của SEO. Cải thiện tốc độ trang cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thống kê xếp hạng và mức độ tương tác của một website. Duy trì thời gian dừng lâu hơn, tỷ lệ nhấp cao hơn và tăng số trang trung bình mỗi phiên là tất cả những nỗ lực được tính toán để cải thiện chất lượng nội dung trên website.

lợi ích của SEO

Vậy điều này gắn liền với content marketing như thế nào? Trước tiên, hãy xác định nội dung marketing có ý nghĩa như thế nào đối với một doanh nghiệp.

Content marketing là gì?

Content marketing có nghĩa là xác định đối tượng và tạo nội dung để giáo dục và / hoặc giải trí dựa trên sở thích của họ. Nội dung thường được tạo cho nhiều đối tượng hơn, thu hút tất cả các giai đoạn trong hành trình của người mua.

Content marketing có thể dành cho phương tiện social media, tăng chuyển đổi trên website hoặc tạo nhận thức bằng cách xuất hiện trên các website phổ biến. Content marketing có thể ở dạng nghiên cứu, kể chuyện, bài viết, hình ảnh, video, trình chiếu và theo nghĩa đen là bất kỳ hình thức đa phương tiện nào.

lợi ích của tiếp thị nội dung

Sự khác biệt giữa SEO và content marketing là gì?

Sự khác biệt giữa SEO và content marketing nằm ở phạm vi mà mỗi thứ có về đối tượng. Seo có một trọng tâm hẹp hơn là dựa trên từ khóa. Seo tập trung vào mục đích của đối tượng và xác định các yêu cầu kỹ thuật để tiếp cận đối tượng đó.

Content marketing có trọng tâm rộng có thể áp dụng cho đối tượng có nhiều ý định. Không có yêu cầu kỹ thuật nào để tạo ra nội dung cần thiết để phục vụ mục đích của nó.

Content marketing và SEO chồng chéo như thế nào

Kết hợp SEO và content marketing là nơi chúng tôi thấy kết quả mạnh mẽ. 

Trước hết, SEO không thể tồn tại nếu không có nội dung. 

Seo tối ưu hóa nội dung để được tìm thấy bởi một nhóm người tìm kiếm cụ thể. Không có bất kỳ nội dung nào để tối ưu hóa, thì không có SEO.

Content marketing trở thành một phương pháp marketing mạnh mẽ khi nó được tối ưu hóa để xuất hiện trước một đối tượng cụ thể. Bằng cách xác định những gì mọi người đang tìm kiếm trong các tìm kiếm, bạn có thể tạo nội dung đáp ứng mục đích của họ.

Nội dung tốt mang lại sự công nhận thương hiệu, lòng trung thành với thương hiệu và sự tự tin hơn trong việc mua hàng từ công ty của bạn. 

Bằng cách xác định các từ khóa chính đang được sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn cũng như các vấn đề và giải pháp liên quan đến việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn có thể tiếp cận một nhóm cụ thể có nhiều khả năng chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng mới.

Seo thiết lập các tham số cho nội dung nào cần thiết để tạo thêm traffic vào website của bạn. Content marketing cung cấp những yêu cầu đó.

Tạo nội dung có nhu cầu cao

Vào cuối ngày, bạn muốn tạo nội dung mà mọi người đang tích cực tìm kiếm trên google. Quy trình được chứng minh là hiệu quả nhất để thúc đẩy traffic được nhắm mục tiêu rất đơn giản:

  • Thiết lập mục đích thực sự của các từ khóa thể hiện giá trị kinh doanh cao.
  • Tạo nội dung đáp ứng mục đích tìm kiếm.
  • Tối ưu hóa nội dung để xuất hiện cho chủ đề từ khóa của bạn.
  • Cải thiện xếp hạng và tăng traffic vào các trang của bạn bằng cách xây dựng backlink và quảng bá trên phương tiện social media và các kênh phân phối nội dung khác.

Quy trình bốn bước này hoạt động để tạo ra các luồng traffic chuyển đổi cao mới. Hệ thống này yêu cầu viết nội dung SEO được nhắm mục tiêu với sản xuất nhất quán để tạo ra kết quả lâu dài trong các công cụ tìm kiếm. Kết quả là tăng doanh thu từ nhiều traffic và khách hàng mới.Nói chuyện với chuyên gia ngay hôm nay và tìm hiểu cách thúc đẩy traffic bằng chiến lược nội dung SEO phù hợp với website của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập landing page vụ SEO của chúng tôi.

0 Comments