Muốn có các backlink chất lượng? Bạn cần cái này đầu tiên!

Mọi người đều muốn các backlink nội dung hấp dẫn, ngon lành, có thể thúc đẩy thứ hạng tăng vọt. Nhưng thực sự thì việc kiếm được những backlink đó không phải lúc nào cũng dễ dàng.

… Đặc biệt nếu bạn không muốn tiêu xài hoang phí, hoặc bạn không có nhiều thời gian.

Có một vấn đề lớn mà hầu hết các trang web đều gặp phải là về cơ bản ngăn họ nhận được các backlink này.

Hầu hết mọi người thực sự cố gắng xây dựng backlink đến các trang sản phẩm của họ.

Rốt cuộc, đó là trang bạn thực sự muốn xếp hạng, phải không?

Đây là vấn đề: Sự thật khó hiểu là không ai quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn thì họ sẽ không backlink ra cho chúng.

Trên thực tế, nó thậm chí không thực sự quan trọng bạn sử dụng anchor text nào, điều quan trọng hơn là trang thực sự được backlink.

Vậy làm cách nào để bắt đầu THỰC SỰ nhận được DA cao, backlink tự nhiên đến trang web của bạn?

Câu trả lời rất đơn giản: Bạn cần một cái gì đó xứng đáng để backlink đến!

Sau đó, bạn có thể backlink nội bộ với các trang sản phẩm của mình để giữ cho lưu lượng truy cập và hiệu quả hoạt động.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của việc có một tài sản có thể backlink, cho bạn thấy các ví dụ về nội dung có khả năng backlink cao và giúp bạn bắt đầu thu hút các backlink chén thánh đó!

Đi nào!

Nội dung Chất lượng là gì?

Thuật ngữ “nội dung chất lượng” được đưa ra nhiều trong cộng đồng SEO đến mức nó gần như có thể khiến bạn tròn mắt.

Vì vậy, chúng ta hãy thực sự – Làm thế nào chúng ta sẽ thực sự xác định nội dung chất lượng?

Trong bối cảnh này, mục tiêu của chúng tôi là có được các backlink đến trang web của chúng tôi, vì vậy hãy phân tích những loại nội dung thực sự đạt được điều đó.

Nói một cách đơn giản: “Nội dung chất lượng” là nội dung trả lời các câu hỏi quan trọng mà đối tượng mục tiêu đặt ra, cung cấp nghiên cứu, tin tức quan trọng hoặc trình bày ý kiến ​​gây tranh cãi.

Phần nội dung chất lượng là nội dung có thể backlink trên trang web của bạn rất tốt, các trang web khác sẽ giới thiệu người dùng của họ đến trang web đó một cách tự nhiên.

(Để biết thêm về chất lượng backlink ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn như thế nào, hãy xem lời giải thích tuyệt vời này về chất lượng backlink từ Neil Patel.)

Hãy chia nhỏ các loại nội dung hàng đầu thu hút các backlink:

Cách viết nội dung chất lượng

Buzzsumo đã thực hiện một nghiên cứu tuyệt vời về các loại nội dung thu hút nhiều backlink và chia sẻ nhất .

Đó là:

  • Nội dung tin tức hoặc cập nhật về các sản phẩm và sự phát triển mới
  • Nội dung có thẩm quyền trả lời các câu hỏi mà mọi người tìm kiếm, chẳng hạn như “[chủ đề] là gì”
  • Các ý kiến ​​tranh luận đứng về một phía của lập luận
  • Nghiên cứu ban đầu cung cấp thông tin chi tiết độc đáo
  • Nội dung xoay quanh một chủ đề thịnh hành và cung cấp thông tin thực tế

Tất cả các loại nội dung này đều có khả năng chia sẻ và backlink cao. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một hoặc hai ví dụ và lý do tại sao chúng hoạt động bên dưới.

Nếu bạn bận hoặc không chuyên. Tôi gợi ý bạn sử dụng dịch vụ viết nội dung chất lượng tại Hmgsearch. Tại đó, bạn chỉ cần đưa từ khóa mục tiêu cộng với yêu cầu chuyên môn. Bạn sẽ nhận được những nội dung thâm thiện với cả SEO và hữu ích cho độc giả.

Nội dung có thẩm quyền

Hãy thử tạo nội dung trả lời những câu hỏi mà mọi người thực sự muốn biết thêm. Nội dung có thẩm quyền như hướng dẫn và bài viết Hướng dẫn thường được các nhà xuất bản đề cập đến.

Tại sao điều này là trường hợp? Bởi vì nội dung có thẩm quyền có xu hướng cung cấp thông tin có giá trị theo cách giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Các biên tập viên không ngại backlink đến nội dung này vì nó cung cấp cho người đọc của họ giá trị bổ sung.

Giả sử bạn muốn có một backlink từ một nhà xuất bản như Forbes: một trang web có domain authority cao và do đó, một backlink chất lượng cao để trang web của bạn có được.

Tôi muốn hiển thị cho bạn loại nội dung được backlink đến trong một bài báo mà tôi đã chọn ngẫu nhiên. Dưới đây là một số backlink trong nội dung từ bài viết này về việc huy động vốn đầu tư mạo hiểm:

liên kết biên tập

Backlink với anchor text “Khởi động tinh gọn” đưa người đọc đến hướng dẫn về cách “Làm thế nào để Bắt đầu Khởi nghiệp Tinh gọn”.

Backlink này xuất hiện trong một bài báo về đầu tư mạo hiểm và các công ty khởi nghiệp là nguồn vốn đầu tư mạo hiểm được huy động, vì vậy “Cách bắt đầu một công ty khởi nghiệp tinh gọn” là một chủ đề có liên quan để người biên tập backlink.

Lưu ý rằng khi bạn xem hướng dẫn khởi động tinh gọn, ở bên phải bài viết là QUẢNG CÁO KHỔNG LỒ cho sản phẩm phần mềm của trang web này:

liên kết đến sản phẩm

Đây là chiến lược nội dung để có được các backlink tuyệt vời khi chơi:

Bạn không chỉ nhận được sự thúc đẩy từ backlink mà bất kỳ lưu lượng truy cập nào nhấp qua nội dung của bạn cũng có thể tiếp tục đến nội dung bán hàng của bạn!

Bạn sẽ nhận được nhiều backlink hơn, do đó có nhiều lưu lượng truy cập và bán hàng hơn bằng cách đưa nội dung có thẩm quyền lên trang web của bạn và giúp bạn dễ dàng tìm thấy sản phẩm của mình từ trang đó.

Nội dung ý kiến ​​gây tranh cãi

Tùy thuộc vào thị trường ngách hoặc ngành của bạn, có những chủ đề đang được tranh luận mà mọi người có thể giảm mạnh ở cả hai bên.

Bạn có thể tận dụng thành phần cảm xúc của lập trường và viết một đoạn tranh luận cho một bên.

Điều này được backlink với những người đồng ý và thậm chí cả những người không đồng ý nhưng muốn trình bày quan điểm đối lập với người dùng của họ. Thêm điểm nếu bạn có thể trình bày một quan điểm gây tranh cãi về một chủ đề thịnh hành.

Ví dụ, khi Equifax có một vụ vi phạm dữ liệu lớn vào năm 2017, mẩu tin này từ Wired đã lập luận rằng Equifax nên bị giải thể vì không bảo vệ được dữ liệu của khách hàng. Lưu ý rằng nó có hơn 14 nghìn lượt chia sẻ trên Facebook:

hòa tan Equifax

Nó cũng vẫn có một số lượng lớn các backlink mặc dù chủ đề đã trở nên ít liên quan hơn theo thời gian:

nội dung ý kiến

Bạn không nhất thiết phải quá kịch tính trong tác phẩm của mình, mặc dù phản ứng cảm xúc mà nó nhận được có thể giúp ích.

Một phần tranh luận có thể đơn giản như nêu ý kiến ​​của bạn về những vấn đề mà người dùng của bạn đang gặp phải và gọi những vấn đề đó ra.

Nội dung nghiên cứu

Phần nghiên cứu trình bày thông tin một cách hữu ích và dựa trên con số. Giống như các phần có thẩm quyền, nội dung nghiên cứu trả lời các câu hỏi, nhưng bạn trả lời các câu hỏi đó bằng cách sử dụng bằng chứng cứng để sao lưu nó.

Nội dung nghiên cứu có thể có một số hình thức. Ví dụ: bạn có thể tiến hành nghiên cứu ban đầu để trình bày số liệu thống kê và phân tích cung cấp thông tin chi tiết độc đáo.

Bạn cũng có thể tổng hợp một số phần nghiên cứu từ các nguồn bên ngoài và tạo ra một “nghiên cứu mới về các nghiên cứu”.

Bạn có nghĩ rằng các phần nghiên cứu thu hút các backlink? Bạn có thể đặt cược rằng họ làm.

Ví dụ: nghiên cứu điển hình này về cách các đánh giá của Google tác động đến thứ hạng địa phương được quản lý để thu hút một số lượng lớn các backlink trong vài ngày:

nghiên cứu điển hình

105 tên miền giới thiệu chính xác trong 5 ngày:

ahrefs giới thiệu tên miền

Nếu bạn thực hiện công việc để đưa ra số liệu thống kê có ý nghĩa cung cấp thông tin chi tiết về chủ đề thích hợp của mình, thì nội dung nghiên cứu này được dùng làm tài liệu tham khảo và nhận được các backlink.

Nội dung chủ đề tin tức, cập nhật và thịnh hành

Nếu một điều gì đó mới xuất hiện hoặc có một xu hướng đang gia tăng, khả năng cung cấp tin tức hoặc cập nhật cho người dùng của bạn có thể hữu ích.

Bất cứ khi nào Apple ra mắt một phiên bản iPhone mới, bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có khoảng hơn 10 triệu nội dung nói về nó. Nhưng bạn có thể cung cấp bản cập nhật về một cái gì đó cụ thể hơn cho thị trường ngách của bạn.

Ví dụ: chúng tôi luôn cập nhật cho người đọc về lịch sử Cập nhật của Google.

Trang này đã nhận được số lượng miền giới thiệu ngày càng tăng đều đặn:

thay đổi thuật toán google

Bây giờ bạn có cái nhìn tổng quan về nội dung chất lượng hoạt động để có được các backlink chất lượng đến trang web của bạn! Hãy xem bài viết tuyệt vời này của chuyên gia SEO Glen Allsopp để biết thêm ví dụ về nội dung thu hút backlink.

Nếu bạn muốn thử một công cụ giúp bạn nảy ra ý tưởng cho nội dung, hãy thử Công cụ tạo dòng tiêu đề của impacplus.

Cách bắt đầu Nhận backlink MIỄN PHÍ

Điều tuyệt vời khi bắt đầu với nội dung có thể backlink là theo thời gian, bạn có thể bắt đầu thu hút các backlink miễn phí một cách tự nhiên!

Khi nội dung của bạn bắt đầu được xếp hạng, nội dung đó sẽ được nhìn thấy nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm và thu hút các backlink bổ sung do lượng hiển thị ngày càng tăng.

Tại sao nó hoạt động? Bởi vì nội dung của bạn là một tài liệu tham khảo dễ tìm!

Ví dụ, các nhà báo viết bài và cần nội dung để tham khảo hỗ trợ cho bài viết của họ. Họ có thể tìm kiếm các ví dụ, câu trả lời, trích dẫn và nghiên cứu.

Nếu bạn xếp hạng ở đầu kết quả và cung cấp những gì họ cần trong nội dung của bạn, đó sẽ là bạn mà họ giới thiệu đến.

Đây là phiên bản SEO của “người giàu ngày càng giàu có”.

Vì vậy, về cơ bản bạn nhân giá trị nội dung của mình bằng cách nhận các backlink miễn phí theo cách này.

Làm thế nào để bạn bắt đầu nhận được một số backlink miễn phí?

Thay vì chỉ ngồi đó và chờ đợi, có một số điều đơn giản bạn có thể làm để bắt đầu số lượng backlink mà nội dung của bạn đang nhận được.

1. Khuyến mại

Quảng cáo là một chiến thuật quan trọng để nhận được các backlink ban đầu mà bạn cần để xếp hạng.

Để bắt đầu quảng cáo nội dung mới của bạn, hãy chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội và gắn thẻ những người nổi bật trong bài đăng, những người có thể quan tâm đến nội dung đó.

Ví dụ: Tweet này cho một mẩu nội dung xếp hạng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và marketing đã đảm bảo gắn thẻ 4 trong số những người có ảnh hưởng đó để họ nhìn thấy nó và có thể chia sẻ nó với người dùng của họ:

Bạn cũng có thể thử lấy một thông cáo báo chí và chia sẻ nó với các tổ chức tin tức như một chiến thuật quảng bá khác.

Outreach

Thực hiện một số tiếp cận trực tiếp. Nếu bạn muốn tác phẩm của mình nhận được backlink từ ai đó nổi bật, tại sao không liên hệ với họ để cho họ biết bạn đã tạo ra nó?

Nếu họ xem nội dung của bạn và thích nội dung đó, đó là khuyến mãi miễn phí cho tác phẩm của bạn.

Có nhiều cách khác nhau để thực hiện, chẳng hạn như thông qua email hoặc nhắn tin trên mạng xã hội.

Những người có ảnh hưởng tràn ngập yêu cầu backlink. Vì vậy, thậm chí không yêu cầu backlink. Chỉ cần làm cho họ biết về nội dung.

Ví dụ: Chúng tôi đã liên hệ với Hiệp Nguyễn để mua guest post tại Hmgsearch. Sau đó, tôi sẽ được đăng một số nội dung trên hệ thống webstie của anh ấy

Điều này đã mang lại cho chúng tôi một backlink và thêm 3 nghìn lượt xem từ đối tượng mục tiêu của chúng tôi là các nhà Online marketing:

Sau đó, chúng tôi đã được podcast liên hệ để phỏng vấn về bài báo Blogger Outreach.

Việc tham gia podcast này đã mang lại cho chúng tôi một backlink khác từ 

trang của tập, cùng với lưu lượng truy cập từ người nghe của chương trình.

Gửi backlink

Bạn có thể gửi nội dung của mình đến các trang web có liên quan như một phần của chiến lược quảng cáo, bao gồm:

Có nhiều trang web nộp hồ sơ hơn và một số chỉ liên quan đến các ngành cụ thể. Gửi ở nơi nó có ý nghĩa đối với bạn!

Cách backlink với nhau để bán được nhiều hàng hơn

Vì vậy, bạn có phần nội dung chất lượng. Bạn đã quảng bá nó để nhận được một số backlink ban đầu trỏ đến nó từ các trang web khác.

Bây giờ bạn muốn lưu lượng truy cập và nước backlink chảy đến trang sản phẩm của bạn – và bạn làm điều đó bằng cách backlink nội bộ!

Khi bạn backlink TỪ phần nội dung nổi bật ĐẾN các trang bán hàng của mình, bạn có thể chuyển lưu lượng truy cập đó thành mua hàng.

Như tôi đã đề cập ở phần đầu, đây là chiến lược tốt hơn để thu hút mọi người đến các trang sản phẩm của bạn, vì các trang sản phẩm không thu hút nhiều backlink.

backlink nội bộ thực sự có thể giúp các trang sản phẩm của bạn xếp hạng!

Nghiên cứu điển hình này từ Ninja Outreach cho thấy cách liên kết nội bộ tăng lưu lượng truy cập .

Điều này dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn 40% do các backlink nội bộ được đặt chiến lược:

nghiên cứu điển hình liên kết nội bộ

backlink với nhau cũng mang lại cơ hội biến lưu lượng truy cập thành doanh số bán hàng.

Tại sao điều này hoạt động? Những người tìm kiếm các cụm từ như những cụm từ bạn sử dụng để tạo nội dung chất lượng thường đang ở giữa chu kỳ mua hàng của khách hàng. Họ chỉ cần một chút thúc đẩy để bắt đầu cân nhắc mua hàng.

Đây là một ví dụ từ trang web của chúng tôi. Giả sử ai đó đang tìm cách backlink với tiếp cận blogger:

  1. Ai đó tìm kiếm cách tiếp cận và đến với hướng dẫn của chúng tôi để thực hiện Blogger Outreach
  2. Họ đọc bài báo và học một số kiến ​​thức quý giá mà họ đang tìm kiếm
  3. Họ thích và tin tưởng chúng tôi vì đã chia sẻ thông tin hữu ích đó
  4. Chúng tôi đề cập rằng Hmg cung cấp dịch vụ backlink / dịch vụ tiếp cận blogger với trang bán hàng hoặc dịch vụ của họ.
  5. Cả hai trang đều nhận được lợi ích về SEO và lưu lượng truy cập vào hướng dẫn này sẽ chuyển thành khách hàng sau khi được bán giải pháp cho vấn đề của họ!

Chắc chắn, một số có thể sử dụng thông tin và rời đi. Nhưng nếu họ là một chủ doanh nghiệp bận rộn, người sẽ là một khách hàng tiềm năng tốt cho chúng tôi, rất có thể họ sẽ đọc bài viết này và nhận ra rằng việc tiếp cận và mua backlink là rất nhiều công việc… và Hmgsearch có thể giúp đỡ.

Vì vậy, Hmgsearch đảm bảo đề cập đến dịch vụ đăng guest post ở đầu và cuối bài viết để đảm bảo rằng ít nhất họ cũng đã xem qua.

Phần kết luận

Bằng cách tạo nội dung có thể backlink, bạn có thể nhận được nhiều backlink tốt hơn đến trang web của mình.

Việc backlink các phần nội dung tuyệt vời với các trang sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn sẽ thu hút mọi người xuống kênh và giúp bạn có được nhiều doanh thu hơn.

Chiến lược này giúp bạn backlink dễ dàng hơn và tốn ít tiền hơn so với việc bạn cố gắng xếp hạng bằng cách mua một loạt các backlink.

Có bất kỳ câu hỏi? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

0 Comments